วันอังคารที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2553

สูตรขนมสาลี่

ส่วนผสม

  1. แป้งสาลี 11/2 ถ้วยตวง
  2. ไข่ไก่ 10 ฟอง
  3. น้ำตาลทราย 11/2 ถ้วยตวง
  4. น้ำมะนาว 2 ช้อนชา

วิธีทำ

1.ร่อนแป้งหลายๆ ครั้ง
2.ต่อยไข่รวมกันทั้งฟอง ใช้ไม้ตีไข่ให้ขึ้น
3.ผสมน้ำตาลลงทีละน้อย ตีต่อไปเรื่อยๆ ผสมน้ำมะนาวลงไป ตีจนไข่ฟูละเอียด
4.ผสมแป้งลงไป ค่อยๆ คนเบาๆ
5.นึ่งถาดที่จะใช้นึ่งขนมให้ร้อน เทขนมลงไปให้เต็ม วางในลังถึง นึ่งด้วยไฟแรง น้ำเดือดพล่าน
6.เวลาจะดูขนมให้ใช้ไม้จิ้มลง ถ้าขนมไม่ติดไม้ แสดงว่าขนมสุกแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น