วันอังคารที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2553

สูตรขนมรังผึ้ง

ส่วนผสม

  1. แป้งข้าวเจ้า 4 ถ้วยตวง
  2. แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ
  3. ถั่วเหลืองต้มบดละเอียด 4 ถ้วยตวง
  4. ไข่ไก่ (ใช้เฉพาะไข่ขาว) 4 ฟอง
  5. หัวกะทิ 6 ถ้วยตวง
  6. น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วยตวง
  7. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
  8. เกลือป่น 1 ช้อนชา

วิธีทำ

1. นำแป้งไปผสมกับ น้ำตาลทราย, เกลือ และถั่วต้มบด คนจนส่วนผสมเข้ากัน

2.นำไข่ขาวไปตีจนขึ้นฟู จากนั้นจึงนำไปเทผสมกับแป้งที่เตรียมไว้ในขั้นตอนที่หนึ่ง คนจนส่วนผสม ทั้งหมดเข้ากันทั่ว

3. ทาน้ำมันบางๆทั่วแบบพิมพ์ ตักส่วนผสมแป้งเทลงในแบบ พอท่วมให้รีบปิดฝาบนทันที กลับพิมพ์ไปมาทั้งสองด้านให้ถูกความร้อนจนสุกเหลืองทั่ว จึงเคาะออกจากแบบ

4. เสริฟทันทีขณะร้อนๆ หรือ เสริฟทานพร้อมกับไอศครีม (หรือทานกับแยมผลไม้ด้วยก็ได้)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น