วันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2553

สูตรขนมไข่นกนกกระทา

ส่วนผสม
  1. แป้งมัน 500 กรัม
  2. แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ
  3. มันเทศต้มจนสุก 800 กรัม
  4. น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
  5. เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา
  6. งาขา (สำหรับโรยหน้า ตามความชอบ)
  7. น้ำปูนใสเล็กน้อย
  8. น้ำมันพืชสำหรับทอด


วิธีทำ

1. นำแป้งมัน, แป้งสาลี, น้ำตาลทราย, และเกลือผสมเข้าด้วยกัน
2. นำส่วนผสมในขั้นตอนที่หนึ่งไปผสมกับมันเทศนึ่ง จากนั้นใส่น้ำปูนใสลงไปนิดหน่อย ขยำส่วนผสมจนเข้ากันดี จึงปั้นเป็นลูกกลมๆ
3. ตั้งน้ำมันในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง รอจนน้ำมันร้อนจึงใส่แป้งที่ปั้นไว้แล้วลงไปทอด คอยกลับสม่ำเสมอ อย่าให้ไหม้
4.. เมื่อสุกเหลืองดี ตักออกมาสะเด็ดน้ำมัน ทิ้งไว้ให้เย็น (โรยหน้าด้วยงาขาว) จึงเสริฟรับประทานได้

ขอบคุณที่มา : ezythaicooking.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น