วันอังคารที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2553

สูตรขนมถ้วยฟู

ส่วนผสม
  • แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
  • น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
  • น้ำลอยดอกไม้ 1/2 ถ้วยตวง
  • ยีสต์ 1 ช้อนชา
  • ผงฟู 1 ช้อนชา

วิธีทำ


1.ใส่ยีสต์ลงไปในแป้งข้าวเจ้าให้เข้ากัน ใส่น้ำลอดอกไม้ทีละน้อน นวดจนแป้งนิ่มเนียน
2.ใส่น้ำตาลและน้ำทั้งหมดลงในแป้ง ใส่ผงฟู นวดต่อไป ปิฝาครอบไว้ 1-2 ชั่วโมง
3.เรียงถ้วยตะไลลงในรังถึงนึ่งในน้ำเดือดจนถ้วยร้อนประมาณ 5 นาที
4.ตักขนมที่ผสมไว้ลงในถ้วยตะไลพอเต็มปิดฝานึ่งให้สุกประมาณ 10-15 นาที ยกลงพักไว้ให้เย็น แล้วจึงแกะออกจากถ้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น