- วุ้นผง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วยตวง
- กะทิ 2 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
- ซ่าหริ่ม 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ผสมวุ้นกับน้ำเปล่า คนให้ส่วนผสมเข้ากัน ตั้งไฟปานกลางคนไปตลอดเวลาจนเดือดให้วุ้นละลาย
2. ใส่น้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลทรายละลาย กรองด้วยผ้าขาวบาง เคี่ยวต่อโดยใช้ไฟอ่อน
3. ใส่กะทิคนให้ส่วนผสมเข้ากัน จึงยกลง
4. ตักซ่าหริ่ม ใส่พิมพ์ เทวุ้นใส่จนเต็มพิมพ์ พักไว้ให้วุ้นแข็งตัว
5. น้ำวุ้นที่ทำเสร็จแล้วเข้าพักไว้ในตู้เย็น เพื่อรอเสิร์ฟ
6. เวลาเสิร์ฟ แคะวุ้นออกจากพิมพ์ จัดใส่จานและเสิร์ฟพร้อมผลไม้สดตามชอบ
ที่มาจาก : /food109.blogspot.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น