วันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2553

สูตรวุ้นซาหริ่ม

ส่วนผสม
  1. วุ้นผง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  2. น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วยตวง
  3. กะทิ 2 ถ้วยตวง
  4. น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
  5. ซ่าหริ่ม 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1. ผสมวุ้นกับน้ำเปล่า คนให้ส่วนผสมเข้ากัน ตั้งไฟปานกลางคนไปตลอดเวลาจนเดือดให้วุ้นละลาย

2. ใส่น้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลทรายละลาย กรองด้วยผ้าขาวบาง เคี่ยวต่อโดยใช้ไฟอ่อน

3. ใส่กะทิคนให้ส่วนผสมเข้ากัน จึงยกลง

4. ตักซ่าหริ่ม ใส่พิมพ์ เทวุ้นใส่จนเต็มพิมพ์ พักไว้ให้วุ้นแข็งตัว

5. น้ำวุ้นที่ทำเสร็จแล้วเข้าพักไว้ในตู้เย็น เพื่อรอเสิร์ฟ

6. เวลาเสิร์ฟ แคะวุ้นออกจากพิมพ์ จัดใส่จานและเสิร์ฟพร้อมผลไม้สดตามชอบ

ที่มาจาก : /food109.blogspot.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น