วันอังคารที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2553

สูตรทับทิมกรอบ

ส่วนผสม

  1. แห้วต้มหั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ หรือมันแกว 1 ถ้วย
  2. แป้งมัน 1/2 ถ้วย
  3. น้ำตาลทราย 150 กรัม
  4. น้ำทำน้ำเชื่อม 3/4 ถ้วย
  5. มะพร้าวขาว 250 กรัม
  6. น้ำแข็ง
  7. สีขนมสีแดง หรือสีอื่นๆตามชอบ

วิธีทำ


1. ละลายสีแดงกับน้ำเล็กน้อย แช่แห้วพอติดสี ตักขึ้นคลุกแป้งให้ติดมากๆ ใส่กระชอนร่อนให้แป้งร่วน
2. ต้มน้ำ 5 ถ้วยให้เดือด ลวกเม็ดทับทิม พอลอย 3 นาที ตักขึ้นใส่น้ำเย็น ตักใส่ผ้าขาวบางไว้
3. คั้นมะพร้าวใส่น้ำ 1/4 ถ้วย คั้นให้ได้ 3/4 ถ้วย
4. ผสมน้ำเชื่อมกับกะทิ เวลารับประทานให้ตักเม็ดทับทิมใส่ถ้วย ใส่น้ำแข็ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น