วันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2553

สูตรข้าวเหนียวมูนปิ้ง

ส่วนผสม
  1. ข้าวเหนียวมูน 1/2 กิโลกรัม
  2. กล้วยน้ำว้าสุก 5–6 ผล
  3. ใบตอง หรือ ฟอยล์ สำหรับห่อ

วิธีทำ

  1. ปอกกล้วยจะใช้ทั้งใบหรือครึ่งใบก็ได้ ถ้าจะทำห่อเล็กๆ ก็ผ่าตามยาวหนึ่งในสี่ของผลกล้วย แล้วเอาข้าวเหนียวมูนพอก ห่อด้วยใบตอง จะห่อแบบกรวย หรือแบบพับตามยาวแบบขนมจากก็ได้ จากนั้นเอาไม้จิ้มฟันกลัด วางบนตะแกรง เอาไปปิ้งให้สุก
  2. ถ้ามีเตาอบจะใช้เตาอบ อบให้สุกก็ได้ หากหาใบตองไม่ได้ก็สามารถใช้ฟอยล์แทนได้เช่นกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น