วันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2553

สูตรขนมหม้อแกงเผือก

ส่วนผสม
  1. น้ำตาลปึก 1 ถ้วยตวง
  2. กะทิ 1 ถ้วยตวงไข่ 1 ถ้วยตวง
  3. เผือกนึ่งยีละเอียด 1 ถ้วยตวง
  4. น้ำมัน 1/4 ถ้วยตวง
  5. หัวหอมซอย 1/3 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1. นำน้ำตาล มาผสมลงในน้ำกะทิ คนให้น้ำตาลละลาย แล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง

2. ตีไข่ ใส่ลงในเผือก คนให้เข้ากัน แล้วนำกะทิที่ผสมไว้เทลง แล้วคนเข้าให้เขากันอีกรอบ

3. ตั้งกระทะ เจียวหอมให้พอเหลือง

4. ตักขนมที่ผสมไว้ใส่ถาด เพื่อนำเข้าเตาอบ ที่อุณหภูมิ 350 F จนสังเกตุผิวของขนมเป็นสีเหลืองทอง ซึ่งปรกติจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที

5. นำออกจากเตา โรยหน้าด้วยหอมเจียวก็เป็นอันเสร็จ ขนมหม้อแกงเผือก ของพวกเรา

ขอบคุณที่มา : www.hilunch.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น