วันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2553

สูตรข้าวเหนียวสังขยา

ส่วนผสม
  1. ไข่เป็ด 2 ฟอง
  2. กะทิ 100 กรัม
  3. น้ำตาลปึก 100 กรัม
  4. ใบเตย

วิธีทำ

1. นำไข่เป็ดผสมกับกะทิและน้ำตาล คนจนส่วนผสมเข้ากันดีและน้ำตาลละลาย หลังจากนั้น ใช้ใบเตยขยำให้ส่วนผสมขึ้นฟู เสร็จแล้วกรองด้วยผ้าขาวบางเอาสิ่งสกปรกออก
2. นำส่วนผสมเทใส่แบบหรือพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วนำไปนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 20 นาทีหรือจนสุกทั่ว ปิดไฟ นำออกมาทิ้งไว้ให้เย็น
3. เวลาเสริฟ ตักข้าวเหนียวมูนใส่จาน เติมหน้าสังขยาลงไปบนข้าวเหนียวมูนพร้อมเสริฟเป็นของว่างไ้ด้ทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น